Vật liệu tre Việt Nam

Tre xanh, xanh tự bao giờ

Chuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh

Tre là một loại cây mà khi nói đến ai cũng sẽ liên tưởng ngay đến một vùng quê yên bình của Việt Nam. Cây tre gắn liền với lịch sử dân tộc, in sâu vào trong tâm trí của mỗi người dân Việt.

Tre
Cây Tre Việt Nam

Cây tre trong đời sống của người Việt Nam xưa:

Cây tre là một loại vật liệu không thể thiếu trong đời sống của người Việt Nam. Trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, tre được dùng làm những vật dụng như đôi đũa, rổ, rá, nong, nia, rế lót nồi… Trong công việc đồng áng của người dân, tre được dùng làm cán cuốc, cán xẻng, làm cày, làm bừa. Tre còn là vật liệu chính trong việc xây dựng nhà ở cho người dân Việt xưa. Đặc biệt, trong các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm thì cây tre được dùng để chế tạo những loại vũ khí lợi hại, làm quân thù phải khiếp sợ như cung tên, gậy, chông… Mang những đặc tính vừa cứng lại vừa dai, vừa dễ kiếm lại bền thì tre có thể coi là báu vật của người Việt.

Cây Tre đối với cuộc sống hiện đại:

Tre hiện nay không còn được trồng nhiều như trước kia, cũng không được dùng nhiều như trước kia nữa. Nguyên nhân là sự phát triển của các loại vật liệu như nhựa, sắt, thép… Cây Tre giờ đây chỉ còn xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền núi của Việt Nam. Cây Tre không còn nhiều giá trị trong sinh hoạt hằng ngày nữa, cũng ít được dùng trong công việc đồng áng, cũng ít được dùng để làm nhà. Phải trăng cây Tre đã hết chỗ đứng trong đời sống của người Việt Nam chúng ta.

Sự hồi sinh của Tre:

Ngành đồ gỗ nội thất hiện nay đang bùng nổ mạnh mẽ. Những loại gỗ quý được sử dụng làm nội thất ngày một khan hiếm, thay thế dần bằng gỗ nhập khẩu, và gỗ công nghiệp. Nhưng gỗ nhập khẩu thì cũng sẽ dần cạn kiệt, gỗ công nghiệp cũng rất tốt nhưng vẫn ko hoàn toàn thay thế được gỗ tự nhiên. Tương lai, cây tre sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để phục vụ cho ngành nội thất. Với những đặc tính tuyệt vời của mình, cộng với công nghệ Tre ghép tấm hiện đại. Đã cho ra những tấm gỗ tre chất lượng, mang tính thẩm mỹ cao.Bàn gỗ tre ghép thanh

Hiện nay, gỗ Tre chưa được sử dụng rộng rãi, nhưng trong tương lai rất gần. Tre sẽ lại xuất hiện nhiều hơn trong đời sống của người Việt Nam cũng như người dân trên toàn thế giới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ ngay để hưởng ưu đãi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *